Search
English
All Categories
  Menu Close

  Personal ID

  บัตรแสดงตัวตน (Personal ID) เป็นเอกสารที่ใช้เพื่อยืนยันและแสดงตัวตนของบุคคลในสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งบัตรแสดงตัวตนมักมีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับบุคคลนั้น เช่น ชื่อ, ที่อยู่, รูปถ่าย, หมายเลขประจำตัว, และข้อมูลอื่น ๆ ที่มีความสำคัญตามประกาศของหน่วยงานหรือรัฐบาลที่ออกบัตรนั้นๆ

  ประเภทของบัตรแสดงตัวตน

  • บัตรประชาชน (National ID Card): บัตรประชาชนเป็นเอกสารที่ออกโดยรัฐบาลหรือหน่วยงานราชการของแต่ละประเทศ เพื่อระบุตัวตนของประชาชนในประเทศนั้น บัตรประชาชนมักมีข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ถือบัตร เช่น ชื่อ, ที่อยู่, เพศ, อายุ, และหมายเลขประจำตัวประชาชน

  • ใบขับขี่ (Driver's License): ใบขับขี่เป็นเอกสารที่ออกโดยหน่วยงานการขนส่งหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใช้ยืนยันสิทธิ์ในการขับรถหรือยานพาหนะสาธารณะ บัตรนี้มักมีรูปถ่ายของเจ้าของและข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ

  • บัตรประกันสังคม (Social Security Card): บัตรประกันสังคมเป็นเอกสารที่ใช้เพื่อระบุสิทธิ์ในการรับบริการสงเคราะห์สังคมและบริการสวัสดิการจากรัฐบาล

  • บัตรพนักงาน (Employee ID Card): บัตรพนักงานออกโดยสถานประกอบการหรือองค์กร เพื่อระบุตัวตนและสิทธิ์ของพนักงานในการทำงาน

  • บัตรสมาชิก (Membership Card): บัตรสมาชิกออกโดยร้านค้าหรือองค์กรเพื่อให้สิทธิ์ในการรับส่วนลดหรือบริการพิเศษสำหรับสมาชิก

  • บัตรบริการการแพทย์ (Health Insurance Card): บัตรที่ใช้ในการรับบริการการแพทย์และการรักษาโรคจากบริษัทประกันสุขภาพหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  • บัตรเครดิต (Credit Card): บัตรที่ใช้ในการชำระเงินในร้านค้าและทำรายการการเงินอื่น ๆ รวมถึงการส่งเงินผ่านระบบเครดิต

  • บัตรเข้าสู่อาคาร (Access Card): บัตรที่ใช้ในการเข้าถึงอาคารหรือพื้นที่เฉพาะโดยมีระบบอัตโนมัติเปิดประตูหรือบานประตู

  • บัตรสนามบิน (Boarding Pass): บัตรที่ใช้ในการเข้าสู่สนามบินและขึ้นเครื่องบิน

  • บัตรนักเรียนหรือนักศึกษา (Student ID Card): บัตรสำหรับนักเรียนหรือนักศึกษาใช้ยืนยันตัวตนและสิทธิ์ในการรับส่วนลดหรือบริการในสถานศึกษาหรือร้านค้า

  ทำไมต้องใช้ บัตรแสดงตัวตน (Personal ID)

  1. ยืนยันตัวตน : บัตรแสดงตัวตนเป็นเครื่องมือสำคัญในการยืนยันตัวตนของบุคคล ทำให้เกิดความมั่นใจในการระบุตัวตนของบุคคลที่ใช้บัตร

  2. เข้าถึงบริการหรือสิทธิ์ : บัตรแสดงตัวตนมักถูกใช้เพื่อให้สามารถเข้าถึงบริการหรือสิทธิ์ที่ได้รับการสำรวจและอนุมัติไว้ อย่างเช่น การใช้บัตรประจำตัวประชาชนเพื่อเข้าสู่สิทธิ์การลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้ง

  3. ความปลอดภัย : การใช้บัตรแสดงตัวตนช่วยป้องกันการเข้าถึงไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยเฉพาะในสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัยสูง

  4. การตรวจสอบและบันทึกข้อมูล : บัตรแสดงตัวตนมักถูกนำมาใช้ในการตรวจสอบและบันทึกข้อมูลของบุคคล เช่น การบันทึกเวลาการเข้าออกของพนักงาน

  5. การควบคุมการเข้าถึง : บัตรแสดงตัวตนสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึงเฉพาะบางสิ่งหรือพื้นที่ ทำให้สามารถควบคุมการเข้าถึงสถานที่ที่ต้องการความคุ้มครอง

  6. การจัดการข้อมูลและบริหารจัดการ : บัตรแสดงตัวตนช่วยในการจัดการและบริหารจัดการข้อมูลของบุคคลในระบบ

  7. การลดความผิดพลาด : การใช้บัตรแสดงตัวตนช่วยลดความผิดพลาดในการระบุตัวตน เนื่องจากข้อมูลบนบัตรมักถูกตรวจสอบและอนุมัติล่วงหน้า

  8. การป้องกันการปลอมแปลง : บัตรแสดงตัวตนที่ออกแบบดีมักมีรายละเอียดและเทคโนโลยีที่ยากต่อการปลอมแปลง

  การใช้บัตรแสดงตัวตนมีประโยชน์ในการระบุตัวตนของบุคคลและสามารถปกป้องความปลอดภัยของสถานที่หรือบริการต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนี้ การลงทุนในระบบบัตรแสดงตัวตนยังเป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่าในการปกป้องและบริหารจัดการข้อมูลของบุคคลในระยะยาว

  View as Grid List
  Sort by
  Display per page
  Picture of HID 045515 ECO YMCKO Full Color Refill Ribbon - 250 Images (PN:045515) หมึก สี สำหรับรุ่น C50 / DTC1250e

  HID 045515 ECO YMCKO Full Color Refill Ribbon - 250 Images (PN:045515) หมึก สี สำหรับรุ่น C50 / DTC1250e

  หมึกสี YMCKO สำหรับงานพิมพ์บัตร พิมพ์สูงสุด 250 หน้า/ม้วน จะมีลูกกลิ้งทำความสะอาดรวมอยู่ด้วย ใช้ได้กับเครื่องพิมพ์บัตร HID Fargo รุ่น C50 และ DTC1250e
  THB3,450.00 incl vat
  Picture of HID CARD Mifare 1K Mifare S50 บัตรพลาสติกสำหรับพิมพ์

  HID CARD Mifare 1K Mifare S50 บัตรพลาสติกสำหรับพิมพ์

  HID's Proximity and FlexSmart® MIFARE contactless smart card combines smart card technology with the benefits of HID's proven proximity smart card technology. The contactless proximity smart card can be used for diverse applications such as access control, cashless vending, public transportation, event ticketing, customer loyalty and photo ID cards. Securely separated sectors enable multiple applications and support future growth. Different keys can protect read/write operations to build key hierarchies in the system.
  THB19.00 incl vat
  Picture of HID Cleaning - Iso-Propyl Alcohol Cleaning 1 Cards (PN:82133) สำหรับเครื่องพิมพ์บัตร FARGO ตระกูล C / DTC ทุกรุ่น

  HID Cleaning - Iso-Propyl Alcohol Cleaning 1 Cards (PN:82133) สำหรับเครื่องพิมพ์บัตร FARGO ตระกูล C / DTC ทุกรุ่น

  อุปกรณ์ทำความสะอาด Part Number 82133 ประกอบด้วยบัตรทำความสะอาดที่มีแอลกอฮอล์ IsoPropyl เกรดอิเล็กทรอนิกส์เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกจากลูกกลิ้งเครื่องพิมพ์ภายในเครื่องพิมพ์บัตร Fargo ID ของคุณ การใช้บัตรทำความสะอาดเป็นประจำผ่านเครื่องพิมพ์ของคุณจะช่วยป้องกันการติดขัดของการ์ดและความเสียหายต่อชิ้นส่วนการพิมพ์ภายใน สำหรับเครื่องพิมพ์ Fargo ตระกูล C / DTC ทุกรุ่น
  THB200.00 incl vat
  Picture of HID Cleaning SET 4 Cleaning Swabs, 10 Cleaning Cards (PN:86177) เซ็ตสำหรับทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บัตร

  HID Cleaning SET 4 Cleaning Swabs, 10 Cleaning Cards (PN:86177) เซ็ตสำหรับทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บัตร

  อุปกรณ์ทำความสะอาด Part Number 86177 Printhead Cleaning Swabs x 4, Cleaning Cards x 10 เพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องพิมพ์ด้วยชุดทำความสะอาดเครื่องพิมพ์ HID และอุปกรณ์เสริม ชุดทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บัตร FARGO ประกอบด้วยวัสดุทำความสะอาด เพื่อให้เครื่องพิมพ์บัตร FARGO ทำงานได้ดีที่สุด เครื่องพิมพ์ที่สามารถใช้ได้ Fargo DTC ได้แก่ : C50, DTC400, DTC1000, DTC1250e, DTC4000 DTC4250e, DTC4500e และ DTC4500
  THB2,675.00 incl vat
  Picture of HID Cleaning SET 4 Printhead Cleaning Swabs, 10 Cleaning Cards, 10 Cleaning Pads and 3 Alcohol Cleaning Cards (PN:89200) HDP5000 / HDP6600

  HID Cleaning SET 4 Printhead Cleaning Swabs, 10 Cleaning Cards, 10 Cleaning Pads and 3 Alcohol Cleaning Cards (PN:89200) HDP5000 / HDP6600

  Use this cleaning kit for any and all HDP5000 printers. It contains 4 printhead cleaning pens, ten cleaning cards, three alcohol cards and ten gauze pads so that you can keep your card design consistently crisp.
  THB2,690.00 incl vat
  Picture of HID ECO Refillable Cartridge (PN:44261) ตลับสำหรับใส่หมึกพิมพ์ สำหรับรุ่น C50 / DTC1250e

  HID ECO Refillable Cartridge (PN:44261) ตลับสำหรับใส่หมึกพิมพ์ สำหรับรุ่น C50 / DTC1250e

  ตลับสำหรับใส่หมึกพิมพ์ Fargo ECO นี้เป็นตลับหมึกเปล่า ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยการเปลี่ยนหมึกพิมพ์ เครื่องพิมพ์ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ C50 และ DTC1250e
  THB1,177.00 incl vat